Tin tức

Phụ Nữ Nội Trợ Nên Sử Dụng Bếp Từ Hay Bếp Hồng Ngoại?

nen-su-dung-bep-tu-hay-bep-hong-ngoai-03

Những phụ nữ nội trợ đang đắn đo không biết nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại. Minh Trân sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về 2 sản phẩm này để lựa chọn.

1.Nguyên lý hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại

1.1 Bếp từ

Hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ của dòng điện Fu-cô. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp.

Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường.

Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi không tác động vào mặt kính và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường. Nấu trên bếp từ chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt.

bep tu MI 784 ITG - Phụ Nữ Nội Trợ Nên Sử Dụng Bếp Từ Hay Bếp Hồng Ngoại?

1.2 Bếp hồng ngoại

Đây là dòng bếp được ứng dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của bóng đèn halogen hoặc sợi dây vonfram siêu bền. Khi bật bếp, bóng đèn halogen hoặc sợi Vonfram sẽ sinh ra nhiệt lượng. Sau đó đốt nóng mặt kính và nhiệt được truyền đến đáy nồi và sau đó làm chín thức ăn bên trong nồi nấu.

>>>>> Click ngay để biết: 20+ Mẫu Bàn Ghế Nội Thất Đà Nẵng Đẹp Cực Chất Cho Không Gian Nhà Ở

2.So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại

2.1 Giống nhau

Cả hai dòng bếp này đều sử dụng những linh kiện điện tử cao cấp:

  • Mặt kính cường lực, với khả năng chống trầy xước.
  • Khả năng tản nhiệt nhanh, độ chịu nhiệt và chịu lực tốt.
  • Hệ thống thân đáy bếp được thiết kế vững chắc giúp việc đỡ và tản nhiệt bếp tốt nhất.
1 min 9 - Phụ Nữ Nội Trợ Nên Sử Dụng Bếp Từ Hay Bếp Hồng Ngoại?

Mặt kính cường lực, với khả năng chống trầy xước.

Tuy nhiên ở hai dòng có những điểm khác biệt nhất định và đây chính là mấu chốt để bạn có thể đưa ra quyết định nên chọn dòng bếp nào. Cả bếp từ và bếp hồng ngoại hiện nay đều được trang bị các chức năng như cảnh báo nhiệt dư, hẹn giờ nấu thông minh và an toàn trong quá trình sử dụng.

>>>>> Tham khảo thêm: Thông Tin Cần Biết Về Cửa Hàng Nội Thất Nhà Đà Nẵng Minh Trân

2.2 Khác nhau – Nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại

Hiệu suất và mức độ tiêu thụ điện

Bếp từ có hiệu suất cao hơn so với bếp hồng ngoại. Bởi bếp từ hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, đáy nồi đặt đến đâu nhiệt sẽ được sinh ra đến đó. Không có nhiệt thất thoát ra bên ngoài môi trường. Do đó khả năng làm nóng thức ăn nhanh hiệu suất đun nấu đạt 90%.

6 min 5 - Phụ Nữ Nội Trợ Nên Sử Dụng Bếp Từ Hay Bếp Hồng Ngoại?

Hiệu suất và mức độ tiêu thụ điện

Còn với bếp hồng ngoại, do phải đốt nóng mặt kính sau đó mới truyền đến nồi. Và khi sử dụng bếp hồng ngoại nhiệt sẽ không được truyền hết vào đáy nồi mà có một phần bị thất thoát ra bên ngoài. Do vậy hiệu suất đun nấu thấp hơn bếp từ. Ở bếp hồng ngoại hiệu suất đun nấu chỉ đạt 60%. Như vậy việc sử dụng bếp từ mang lại hiệu suất đun nấu cao giúp tiết kiệm thời gian đun nấu trong quá trình đun nấu.

Mức độ an toàn

Bếp từ được coi là dòng bếp “mát” vì khi sử dụng bếp không hề thất thoát nhiệt năng ra bên ngoài. Sau khi sử dụng bếp, bề mặt vùng nấu chỉ hơi nóng do lượng nhiệt từ đáy nồi truyền lại. Vì vậy khả năng gây bỏng khi chạm tay vào bề mặt bếp là rất thấp.

nen su dung bep tu hay bep hong ngoai 01 - Phụ Nữ Nội Trợ Nên Sử Dụng Bếp Từ Hay Bếp Hồng Ngoại?

Bếp hồng ngoại đốt nóng trực tiếp mặt kính. Vì vậy khi sử dụng bếp xong, hoặc đang trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không được chạm vào vùng nấu. Vì sẽ đến việc bỏng rất nguy hiểm.

Vệ sinh sau khi sử dụng

Bếp từ rất dễ dàng vệ sinh. Sau khi sử dụng bếp, khi bề mặt bếp đã nguội. Bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc khăn mềm ẩm vệ sinh là tất cả các vết bẩn đều bay một cách nhanh chóng.

5 min 7 - Phụ Nữ Nội Trợ Nên Sử Dụng Bếp Từ Hay Bếp Hồng Ngoại?

Vệ sinh sau khi sử dụng

Bếp hồng ngoại vệ sinh tương đối khó. Vì đốt nóng mặt kính, nên khi thức ăn rơi ra sẽ bị kết lại tạo thành những mảng bám cứng đầu. Để vệ sinh chúng mất rất nhiều thời gian và phải sử dụng những dung dịch chuyên dụng.

Sự tiện lợi trong khi nấu

Bếp từ hoạt động với nguyên lý như trên. Do đó bếp chỉ sử dụng được những loại nồi từ chuyên dụng với đáy bằng phẳng và nhiễm từ hút nam châm. Còn tất cả những vật dụng xoong nồi khác sẽ không đun nấu được.

nen su dung bep tu hay bep hong ngoai 02 - Phụ Nữ Nội Trợ Nên Sử Dụng Bếp Từ Hay Bếp Hồng Ngoại?

Còn bếp hồng ngoại sử dụng được tất cả các loại nồi. Từ nồi thủy tinh, sành sứ, nhôm đều có thể sử dụng được nên tiện dụng hơn khi sử dụng. Ngoài ra các bạn còn có thể nướng thức ăn trên mặt bếp.

Giá cả

Cuối cùng là sự khác nhau về giá bán, bếp hồng ngoại có mức giá từ khoảng 500.000 đồng trở lên. Và người dùng chỉ tốn 1 khoảng duy nhất để mua bếp thôi. Sau đó có thể tận dụng nồi chảo có sẵn ở nhà.

Còn bếp từ có giá khoảng từ 600.000 đồng trở lên. Ngoài ra người dùng còn phải tốn thêm tiền để mua bộ nồi chảo chuyên dụng thích hợp với bếp nữa. Nên sẽ tốn kém hơn khi mua bếp hồng ngoại.

nen su dung bep tu hay bep hong ngoai 03 - Phụ Nữ Nội Trợ Nên Sử Dụng Bếp Từ Hay Bếp Hồng Ngoại?

Cuối cùng, nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại. Người nội trợ nên cân nhắc mức độ phù hợp dựa trên nhu cầu sử dụng của tùy từng gia đình, từng người dùng. Vì vậy, trước khi chọn được một chiếc bếp phù hợp cho gia đình thì bạn phải xác định rõ nhu cầu và điều kiện của gia đình mình. Từ đó đưa đến sự lựa chọn hợp lý nhất.

>>>>> Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.