Tin tức

Mẹo Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp Đơn Giản Và Mang Cá Tính Riêng

bố trí phòng khách 25m2

Phòng khách nhỏ trở nên khó khăn trong việc sắp xếp đồ nội thất. Vì thế Minh Trân sẽ chia sẻ một ít mẹo hay để trang trí phòng khách nhỏ đẹp đơn giản hơn.

Đừng quá lo lắng, khi phòng khách nhỏ thì làm sao để trang trí. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản với những mẹo hay dưới đây. Ngoài ra bạn có thể tạo một phong cách riêng cho khách nhỏ của mình. Nhưng phải lưu ý rằng đối với phòng khách có diện tích nhỏ thì càng đơn giản càng đẹp nhé.

1. Tám cách hay mà bạn nên biết để biến phòng khách nhỏ trở nên đẹp và đơn giản

1.1 Thiết kế dựa trên cấu trúc phòng

phong khach nho dep don gian 1 - Mẹo Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp Đơn Giản Và Mang Cá Tính Riêng

Muốn biến một phòng khách nhỏ tưởng chừng như khó khăn khi trang trí thành một phòng khách đẹp và đơn giản. Điều đầu tiên bạn cần biết là phải dựa vào cấu trúc của căn phòng. Những chỗ ngõ ngách có góc khuất, bạn có thể đặt đồ nội thất ở đó để tiết kiệm không gian. Sau đó nên bố trí những đồ nội thất lớn trước rồi mới đến vật dụng nhỏ và phụ kiện trang trí sau.

1.2 Tạo điểm nổi bật

phong khach nho dep don gian 2 - Mẹo Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp Đơn Giản Và Mang Cá Tính Riêng

Để căn phòng khách nhỏ không trở nên nhàm chán và bình thường. Thì bạn nên tạo điểm nổi bật bằng cách chọn thảm trải sàn với thiết kế bắt mắt. Hay trang trí những đồ vật nào đó phải có màu sắc nổi trội so với những đồ vật khác. Ưu điểm khi tạo điểm nhấn sẽ khiến căn phòng hẹp trở nên rộng hơn.

1.3 Chọn một bộ sofa nổi bật có kích thước nhỏ

phong khach nho dep don gian 3 - Mẹo Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp Đơn Giản Và Mang Cá Tính Riêng

Sofa là món đồ nội thất quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ phòng khách nào. Nếu diện tích phòng nhỏ thì bạn cũng chọn những sofa có kích thước bé và vựa vặn với phòng khách. Nếu bạn chọn sofa là điểm nổi bật của căn phòng thì nên bỏ thêm những gối ôm nhiều hoa văn, hay miếng lót ghế sofa sặc sỡ,…

1.4 Phân chia khu vực hợp lý

Phân chia khu vực hợp lý là một cách tốt để làm phòng khách nhỏ đẹp và đơn giản. Bạn có thể khiến căn phòng trở nên to hơn nếu biết cách phân chia khu vực theo chức năng. Có nghĩa là có thể chia ra khu vực đọc sách, thư giản; khu vực để cây cảnh; khu vực trống để dành cho trẻ em vui chơi,… Đây là cách đánh lừa thị giác diện tích mà rất nhiều kiến trúc sư đã sử dụng cho những phòng có diện tích bé.

1.5 Dành ra không gian để di chuyển

phong khach nho dep don gian 4 - Mẹo Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp Đơn Giản Và Mang Cá Tính Riêng

Phòng khách nhỏ đẹp và đơn giản chỉ khi bạn biết cách tối giản đồ nội thất. Đừng để quá nhiều đồ vào trong căn phòng bé tí, nó sẽ trở nên chặt chội rườm rà hơn đấy. Không những thế mà còn không có không gian để đi ra đi vào. Vì thế bạn cần phải để đồ nội thất sao cho hợp lý và chỉ để những đồ cần thiết mà thôi. Như thế mới tạo không gian rộng rãi thoái mái để sinh hoạt chung trong phòng khách.

1.6 Sử dụng gương

Gương là một đồ vật có khả năng giúp mở rộng cho không gian phòng khách. Vì thế bạn có thể đặt một cái gương trên tường ở vị trí trung tâm và gần sofa càng tốt. Không những vậy gương còn giúp phòng khách nhỏ trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn. Bạn nên chọn những loại gương có cùng phong cách với phòng khách.

1.7 Tận dụng những bước tường

phong khach nho dep don gian 5 - Mẹo Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp Đơn Giản Và Mang Cá Tính Riêng

Nếu bạn thích một căn phòng có nhiều phụ kiện trang trí. Thì có thể tận dụng bức tường để đặt tranh ảnh, hay đóng kệ sách. Bạn nên sử dụng loại tivi treo tường để tiết kiệm không gian. Đừng bỏ qua bức tường trên trần nhà nhé, bạn hãy lắp thêm đèn chùm hoặc những đèn nhỏ phía trên. Nó sẽ khiến căn phòng trở nên nhiều màu sắc và sống động hơn đấy.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các thiết kế âm tường để tạo điểm nhấn cho phòng khách. Nhưng trước đó bạn phải tạo ra các hốc tường để có thể trang trí âm tường được nhé.

1.8 Sử dụng đồ nội thất đơn giản

phong khach nho dep don gian 6 - Mẹo Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp Đơn Giản Và Mang Cá Tính Riêng

Phòng khách đơn giản chỉ khi bạn sử dụng những đồ nội thất đơn giản. Với không gian hẹp và nhỏ mà sử dụng những đồ màu mè, cầu kỳ càng khiến căn phòng trở nên chặc chội và rối răm hơn mà thôi. Nhưng thay vào đó bạn phải chọn tông màu thích hợp với những đồ nội thất đơn giản nhé.

Ví dụ như một căn phòng đơn giản sẽ có: một chiếc ghế sofa dài, một cái bàn, một đèn chùm, một cái kệ trên tường và những đồ trang trí nhỏ,… Tuy ít, nếu bạn biết cách kết hợp hài hòa giữa các đồ vật sẽ tạo ra một phòng khách đáng mơ ước đấy.

2. Những mẫu thiết kế phòng khách nhỏ và đơn giản

Mẫu 1:

phong khach nho dep don gian 7 - Mẹo Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp Đơn Giản Và Mang Cá Tính Riêng

Mẫu 2:

phong khach nho dep don gian 8 - Mẹo Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp Đơn Giản Và Mang Cá Tính Riêng

Mẫu 3:

phong khach nho dep don gian 9 - Mẹo Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp Đơn Giản Và Mang Cá Tính Riêng

Mẫu 4:

sofa dep da nang - Mẹo Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp Đơn Giản Và Mang Cá Tính Riêng

Tận dụng phòng khách thành không gian nghĩ ngơi và làm việc

Mẫu 5:

A7R01427 Edit min 1024x683 - Mẹo Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp Đơn Giản Và Mang Cá Tính Riêng

Phòng khách theo tông màu tối với phong cách cổ điển

Mẫu 6:

bliss - Mẹo Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp Đơn Giản Và Mang Cá Tính Riêng

Mẫu 7:

A7R01316 Edit min - Mẹo Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp Đơn Giản Và Mang Cá Tính Riêng

Mẫu 8:

Sofa Bed Gozzano min 1024x683 - Mẹo Trang Trí Phòng Khách Nhỏ Đẹp Đơn Giản Và Mang Cá Tính Riêng

Phòng khách nhỏ và đơn giản

Với những mẹo hay mà Minh Trân chia sẻ để phòng khách nhỏ đẹp đơn giản. Bên cạnh đó có một số mẫu thiết kế phòng khách mà bạn có thể tham khảo. Những đồ nội thất đẹp và đơn giản với nhiều mẫu mã đơn giản đã có mặt ở Minh Trân. Bạn có thể đến Minh Trân tìm kiếm những thứ mình cần và cùng Minh Trân biến phòng khách nhỏ bình thường thành căn phòng trong mơ của bạn.

Chia sẻ mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.